Tăng sức đề kháng cho trẻ trong mùa hè nắng nóng

Tăng sức đề kháng cho trẻ là việc làm cấp thiết của cha mẹ trong mùa hè này. Nước ta là một nước nhiệt đới với khí hậu khô nóng, độ ẩm cao vào mùa hè. Do đó đây cũng là khoảng thời gian các loại bệnh nhiệt đới bùng phát mạnh nhất, nhiều năm các bệnh viện còn quá tải. Mùa hè là khoảng thời gian thuận lợi cho các bệnh gây ra do virut, vi khuẩn, kí sinh trùng.
Sức đề kháng kém, hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện là nguyên nhân dẫn tới trẻ thường bị các loại vi khuẩn, vi rút tấn công gây nên cảm cúm, sốt, các bệnh về hô hấp.. nguy cơ mắc bệnh sởi, thuỷ đậu, chân tay miệng nếu chưa được tiêm phòng.
Do đó để chăm sóc và bảo vệ bé yêu một cách tốt nhất, các bậc cha mẹ hãy chú ý tăng sức đề kháng cho trể để không chỉ phòng tránh các bệnh có thể bị nhiễm trong mùa hè mà còn luôn bảo vệ trẻ trước các tác nhân gây bệnh khác.

Tăng sức đề kháng cho trẻ

Xem thêm:” Các loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho trẻ.

Vậy làm sao để giúp trẻ tăng sức đề kháng

Giữ gìn về sinh thân thể và vệ sinh môi trường: Giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, thoáng mát, có nhiều ánh sáng. Thường xuyên rửa tay chân, cắt gọn móng tay, tắm rửa thường xuyên cho bé vì trẻ nhỏ thường hiếu động, hay khám phá thế giới xung quanh nên người dễ bị lấm bẩn. Đó chính là cơ hội để các loại vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào trong cơ thể của trẻ.
Đảm bảo trẻ ngủ đủ giấc: Giấc ngủ không chỉ là lúc cơ thể được nghỉ ngơi, ảnh hưởng đến sự phát triển về trí tuệ và thể chất của trẻ, mà còn giúp cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru, góp phần tăng sức đề kháng. Trẻ ngủ đủ giấc sẽ chịu chơi, ăn ngon, nhanh lớn.
Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ: Lên thực đơn khoa học, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và vitamin để hệ miễn dịch của bé hoạt động tốt nhất. Bổ sung sữa chua, rau xanh, trái cây vào thực đơn mỗi ngày.

Bên cạnh những biện pháp tự nhiên nhằm tăng sức đề kháng của trẻ thì các bậc làm cha mẹ có thể cho trẻ sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng. EUNanoKid Tăng sức đề kháng chứa hợp chất Thymomodulin là chế phẩm có bản chất là các protein có hoạt tính sinh học cao, được chiết xuất và tinh chế từ tuyến ức của con bê non. Đây là chất thúc đẩy thành lập phức hợp miễn dịch giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, bảo vệ sức khoẻ. Kết hợp giữa sử dụng loại thực phẩm chức năng này và chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý sẽ hỗ trợ tăng cường sức đề kháng ở trẻ, giảm tình trạng ốm vặt, giúp phòng chống bệnh tật tốt hơn.

 

Ý kiến của bạn