Thực phẩm hỗ trợ ăn ngon nào tốt cho trẻ

Chuyên gia cho tôi hỏi con tôi năm nay 3 tuổi cháu rất lười ăn. Tôi đang muốn cho cháu sử dụng loại thực phẩm hỗ trợ ăn ngon cho bé mà chưa biết nên cho cháu sử dụng loại có thành phần như nào, nên sử dụng sản phẩm gì? Xin chuyên gia giải đáp giúp.

Chị Quỳnh Trang (28 tuổi), tại Hoàng Mai- Hà Nội


Trả lời:
Chào bạn Quỳnh Trang,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Đây là vấn đề không chỉ bạn mà còn rất nhiều các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi này luôn trăn trở. Tôi rất hiểu cho tâm trạng của bạn khi thấy bé nhà mình biếng ăn lười ăn và hầu hết cha mẹ đều có tâm lý là tìm đến giải pháp là lựa chọn loại men vi sinh hoặc thực phẩm hỗ trợ bé ăn ngon hơn, cải thiện tình trạng biếng ăn lười ăn cho bé.

Để lựa chọn loại thực phẩm hỗ trợ bé ăn ngon bạn nên chọn các loại sản phẩm có các thành phần sau:

  • Lysine: là một trong 12 axit amin thiết yếu của cơ thể, đây là dạng axit amin cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải được bổ sung qua đường dinh dưỡng. Lysine có vai trò quan trọng tham gia và quá trình sản xuất enzyme phát triển men tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa giúp bé hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng. Khi cơ thể bé thiếu Lysine sẽ dễ dẫn đến việc trẻ bị biếng ăn chậm lớn, sức đề kháng và miễn dịch suy yếu, trẻ dễ bị các tác nhân có hại tấn công gây bệnh.
  • Nhóm vitamin B: giúp tăng cường sự chuyển hóa tại các mô, tạo năng lượng cho cơ thể, giúp trẻ trở nên hiếu động hơn, dễ tạo cảm giác nhanh đói ở trẻ. Đặc biệt vitamin B1 tham gia thúc đẩy kích thích sự tạo thành một loại men tiêu hóa kích thích cảm giác thèm ăn cho bé. Vitamin B2 tham gia và sự chuyển hóa thức ăn thành năng lượng bằng cách chuyển hóa chất bột, chất béo và chất đạm thông qua các loại men, giúp cơ thể tự cân bằng dinh dưỡng.
  • Kẽm: giúp tăng cường sức đề kháng cho bé, đặc biệt kẽm là loại khoáng chất giúp kích thích vị giác cho trẻ tạo cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra bổ sung đủ hàm lượng kẽm cho cơ thể giúp bé hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm trùng, táo bón, tiêu chảy, tăng sức đề kháng và thể lực giúp trẻ chống chọi bệnh tật, tăng cường khả năng tuy duy.

Đó là những thành phần bạn có thể tìm thấy trong siro EuNanoKid Syrup hoặc EuNanoKid Ăn ngon. Nếu trẻ chịu uống mẹ có thể dùng dạng siro, cho bé uống sau ăn, ngày 1-2 lần, mỗi lần 5ml tuỳ vào thể trạng của trẻ. Hoặc mẹ có thể dùng EuNanoKid ăn ngon dạng cốm, pha vào nước lọc, nước trái cây hoặc sữa. Cả 2 loai đều có mùi thơm, vị ngọt nhẹ nên trẻ đều rất hợp tác.

Thực phẩm hỗ trợ ăn ngon

Sản phẩm EuNanoKid – Ăn Ngon dạng cốm

Với công nghệ nano tiến tiến, bộ 2 sản phẩm EunanoKid là thực phẩm hỗ trợ ăn ngon không chỉ bổ sung hàm lượng canxi cho bé, còn bổ sung hàm lượng lysine, taurin, DHA, vitamin, kẽm giúp cải thiện tình trạng biếng ăn cho bé, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Mẹ quan tâm tới bộ sản phẩm này vui lòng truy cập website http://eunanokid.vn/ hoặc số hotline 0220 6252 002 để được tư vấn về sản phẩm, hướng dẫn cách dùng và liều lượng phù hợp với từng trẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn